Gặp mặt các bạn trẻ giáo xứ Cồn Thoi nhân ngày lễ thánh Giuse Thợ-2018

Với mục đích đồng hành cùng các bạn trẻ trong việc định hướng công việc, học tập và đặc biệt là củng cố đời sống đức tin. Tối thứ hai, ngày 30 tháng 4 năm 2018 tại giáo xứ Cồn Thoi đã diễn ra chương trình “Gặp mặt giới trẻ giáo xứ” với chủ đề “Đức tin và việc làm”.


Chương trình có sự tham gia của hơn 300 bạn trẻ thuộc giáo xứ Cồn Thoi, độ tuổi từ lớp 8 đến những người chưa lập gia đình. Hiện diện trong buổi tối hôm nay có cha Phao-lô Dương Quang Đạo-phó xứ Cồn Thoi (cha xứ vì lí do mục vụ nên ngài không hiện diện trong buổi gặp mặt), BCH giáo xứ, Ban giới trẻ, đặc biệt là sự hiện diện của những doanh nghiệp là những người con trong giáo xứ, những người có kinh nghiệm trong công việc, trong cuộc sống được cha xứ mời về để chia sẻ những kinh nghiệm cuộc sống và giải đáp những thắc mắc trong công việc, giúp các bạn trẻ có định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn công việc tương lai.


Mở đầu buổi gặp mặt là những tiết mục khởi động đến từ các bạn trẻ trong giáo xứ, diễn ra lúc 7h45. Sau phần khởi động, cha phó lên khai mạc chương trình, cha bày tỏ niềm vui khi thấy sự hiện diện đông đảo của các bạn trẻ trong giáo xứ. Cha nhấn mạnh đến ý nghĩa, mục đích của buổi gặp mặt: “Xã hội càng phát triển thì những thách đố về công việc, học tập, các mối quan hệ, đời sống đức tin của các bạn trẻ càng phải được quan tâm. Cha mong rằng buổi gặp mặt hôm nay có thể giúp được phần nào các bạn trong việc định hướng công việc, học tập, sống mối tương quan với Chúa với anh chị em các mật thiết hơn.”


Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ của một ông đại diện cho giới doanh nhân của giáo xứ, những thắc mắc xoay quanh vấn đề việc làm, học tập, mối tương quan xã hội cũng được ông giải đáp một cách tận tình. Các bạn trẻ tỏ ra hào hứng, nhiều bạn giơ tay đặt câu hỏi, nói lên những cảm nhận, mong muốn của mình. Đa số các bạn đều quan tâm đến việc khởi nghiệp, lựa chọn công việc nào cho phù hợp với bản thân,cách phát triển, làm chủ bản thân, xây dựng những thói quen tốt, xây dựng các mối tương quan xã hội. Đối với các bạn học sinh cuối cấp 3 việc lựa chọn con đường tương lai càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhưng khi được lắng nghe những chia sẻ của ông, các bạn phần nào hiểu và định hướng được những bước đi cho bản thân.


Ở phần tiếp theo, các bạn trẻ tiếp tục được gặp gỡ cha phó. Trong phần này cha đưa ra những gợi ý xoay quanh đời sống đức tin của các bạn trẻ, nhất là những bạn sinh viên, những bạn đi làm xa quê. Với mong muốn giúp các bạn sống đức tin trưởng thành, trước những thử thách của xã hội hiện đại. Cha đặc biệt nhấn mạnh đến những tổ chức có thể thâm nhập, gây hại cho những người trẻ như “ Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, “Sứ điệp từ trời”. Những tổ chức này đang ngày càng phát triển, đang làm ảnh hưởng lớn đến đời sống của những người Ki-tô hữu. Nhưng khi các bạn có đức tin vững vàng, nền tảng giáo lý vững chắc thì những vấn đề đó không còn quan trọng. Cha mời gọi các bạn trẻ hăng say đọc Lời Chúa, học hỏi giáo lý, sống đức tin giữa một xã hội còn nhiều người chưa nhận biết Chúa.


Đúng 9h30, buổi gặp mặt kết thúc với bài múa của các bạn trẻ giáo xứ. Cha phó thay lời cho các bạn trẻ, một lần nữa cảm ơn sự hiện diện của giới doanh nhân giáo xứ. Chương trình kết thúc trong niềm vui của các bạn trẻ vì đã thu lại được nhiều điều bổ ích.

Trần Tiến

(Nguồn: https://www.facebook.com/profile.php?id=100006753848579)

=>>> Xem hình ảnh

Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt