Giới trẻ và thiếu nhi giáo xứ Cồn thoi trong ngày thu gom ve chai bảo vệ môi trường

Với mục đích giúp các bạn thiếu nhi và giới trẻ giáo xứ Cồn Thoi có thời gian làm việc chung, có thời gian rèn luyện tính tập thể, tinh thần đoàn kết, sự hy sinh không ngại khó ngại khổ, và đặc biệt là giúp các bạn ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Sáng thứ 3, ngày 2 tháng 5 năm 2017, quý cha cùng ban điều hành thiếu nhi và giới trẻ của giáo xứ đã tổ chức chương trình “Thu gom ve chai bảo vệ môi trường”. Địa điểm mà các bạn sẽ đến là tất cả các gia đình thuộc giáo xứ Cồn Thoi.

Các bạn giới trẻ và thiếu nhi trước giờ khởi hành

Chương trình hôm nay có sự tham gia của hơn 100 bạn thiếu nhi và giới trẻ thuộc giáo xứ Cồn Thoi. Cha phó xứ Cồn Thoi – Phao-lô Dương Quang Đạo hiện diện trong giờ khai mạc khích lệ tinh thần của các tham dự viên.

Đúng 8g, hơn 100 bạn đã có mặt tại sân nhà xứ, trên tay cầm những mảnh bao, những chiếc xe kéo được các bạn mang theo, tất cả đã sẵn sàng cho một chương trình đầy ý nghĩa. Cha phó nhắc nhở, đưa ra mục đích và ý nghĩa của chương trình thu gom ve chai, tất cả các bạn đều tỏ ra hào hứng. Ngay sau giờ khai mạc, các đội bắt đầu xuất phát đến các địa điểm đã được phân công. Khi đến các gia đình, đại diện của đội sẽ nói lên mục đích, ý nghĩa của chương trình mà các bạn đang tham gia và bày tỏ mong muốn được sự giúp đỡ từ các gia đình. Đa số các gia đình đều ủng hộ chương trình này, họ giúp đỡ các bạn trẻ rất nhiệt tình.

11g các đội đã trở về nhà thờ giáo xứ, mang theo những thành quả mà đội mình đã làm được. Mặc dù đã thấm mệt nhưng tất cả đều tỏ ra tất vui, vì đã hoàn thành một công việc ý nghĩa.

Kết thúc chương trình là bữa cơm trưa đầy tiếng cười và niềm vui diễn ra lúc 11g30. Được biết hoạt động ý nghĩa này được tổ chức 2 tháng một lần tại giáo xứ Cồn Thoi.

Gioan Trần Văn Tiến

=>>> Xem hình ảnh

Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt