Cha Đại Diện Đức Giám Quản ban Bí tích Thêm Sức tại Cồn Thoi

Hình ảnh Cha Đại Diện Đức Giám Quản cử hành thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 127 em thiếu niên giáo xứ Cồn Thoi lúc 9h30′, 9/8/2020.

HỒNG ÂN CHÚA TRÊN TÔI

Trời vừa bừng sáng, ánh mặt của ngày mới đã xuất hiện nơi cuối chân trời. Mặt trời rực rỡ huy hoàng, nhưng không chói trang, bởi tiết trời đã đi vào cuối hạ. Tôi thức dậy, trong tim bừng lên một niềm vui sướng, hồi hộp khác lạ. Vì ngày hôm nay là một này rất đặc biệt đối với tôi. Hôm nay tôi sẽ được lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Tôi sẽ được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần là một nguồn trợ lực để tôi có thêm sức mạnh sống Lời Chúa và làm chứng nhân cho Chúa giữa lòng Giáo Hội của Chúa nơi trần gian.

Tôi được sinh ra và lớn lên giữa một xứ đạo, đức tin của tôi được hun đúc từ thuở mới sinh với tất cả tình yêu thương dạy dỗ của mọi người xung quanh. Tôi cũng giống như biết bao những người bạn cùng trang lứa trong xứ đạo của tôi. Ngoài việc học tập văn hóa ở trường, tôi còn là một Thiếu Nhi Thánh Thể. Tôi được tham dự các sinh hoạt của thiếu nhi và học giáo lý. Nhờ đó mà tôi được hiểu biết về Thiên Chúa và tôi được lãnh nhận các bí tích. Tôi vẫn còn nhớ như in ngày tôi được rước lễ lần đầu. Lần đầu tiên tôi được rước Mình Máu Thánh Chúa ngự vào trong lòng mình. Tim tôi hân hoan, vì sau bao năm mong mỏi đợi chờ, cuối cùng tôi đã được rước chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào trong tâm hồn và trọn vẹn con người tôi.

 

Sau khi được lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể, tôi đã cảm nhận và ý thức hơn về tầm quan trọng của Thánh lễ đối với bản thân tôi. Tôi trở nên chăm chỉ học giáo lý hơn. Tôi được học hỏi nhiều hơn nữa từ nơi quý Cha, quý Thày, quý Sơ và các Anh chị Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên. Đặc biệt là trong dịp hè này, tôi được học bồi dưỡng thêm về các môn như giáo lý, nhân bản, kiến thức và kỹ năng của TNTT. Tôi cảm thấy tự tin hơn khi mình đã là một Nghĩa Sĩ, mang trên mình chiếc khăn màu vàng. Ngang qua những ngày tháng học hành và sự chuẩn bị rất chu đáo cho ngày lễ Thêm Sức. Tôi đã cảm nhận được tình thương và sự quan tâm của Cha Chính, Cha Phó, Quý Thày, Quý Sơ và các Anh chị giáo lý viên, huynh trưởng,…

 

Ngày hôm nay, với sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện trong lần thăm viếng mục vụ chính thức tại Giáo xứ Cồn Thoi. Cả Giáo xứ đều hân hoan, vui mừng chào đón Cha Tổng Đại Diện. Mặc dù với công việc bận rộn của Giáo phận, nhưng Cha đã ưu ái dành tình thương cho chúng tôi cách riêng và Giáo xứ Cồn Thoi cách chung.

 

Hiện diện trong thánh lễ còn có Quý Cha trong Giáo hạt Văn Hải, Quý Cha Giáo, Quý Thày Phó Tế, Quý Sơ và đông đủ các thành phần trong cộng đoàn giáo xứ quê hương Cồn Thoi đã hiệp thông và cầu nguyện cho tất cả chúng tôi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Thánh lễ được diễn ra nghiêm trang sốt sắng. Trong giây phút linh thiêng, thánh thiện tôi được Cha Tổng Đại Diện đặt tay trên và xức dầu thánh trên trán. Như một luồng sinh khí mới tràn đầy sức mạnh lan tỏa trong tôi…Tôi ghi nhớ những điều mà Cha Tổng Đại Diện đã căn dặn chúng tôi. Tất cả tôi đã khắc cốt ghi tâm và đó sẽ là hành trang cho tôi sống đức tin trên hành trình cuộc đời mình.

 

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ và ngợi khen tình yêu Thiên Chúa. Một bạn đại diện trong lớp thêm sức đã bày tỏ tâm tình tri ân Cha Tổng Đại Diện, quý Cha, quý Thày, quý Sơ, quý Anh chị Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể cộng đoàn đã luôn giúp đỡ và thêm lời cầu nguyện cho chúng tôi trong suốt những năm qua, và nhất là trong thánh lễ ngày hôm nay…

 

Niềm vui hay nỗi buồn không dừng lại hay ở trên một đích điểm nào của cuộc sống. Nhưng ngày hôm nay một niềm vui linh thiêng sẽ ngự trị mãi trong tâm hồn tôi. Tôi tin rằng Tình yêu và sức mạnh của Chúa Thánh Thần sẽ mãi ở với tôi và trong tôi. Điều mà tôi xác tín với ơn Chúa và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần dù tôi có bước theo lối rẽ nào của cuộc đời thì tôi vẫn là con Chúa và Chúa mãi sống trong tôi.

Nguyên Hương

+ Xem hình ảnh

 

 

Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt