Hội Diễn Thánh Ca mừng Chúa Giáng Sinh 2016-tại giáo xứ Cồn Thoi

Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội đón mừng Con Chúa Giáng Sinh, tối Chúa Nhật, ngày 18 tháng 12 năm 2016, tại Giáo xứ Cồn Thoi đã diễn ra Hội diễn Thánh Ca lần thứ I với chủ đề “Chuẩn bị tâm hồn đón Chúa Giáng Sinh”.

khai-mac

Hiện diện trong đêm diễn có cha chính xứ Cồn Thoi Phaolô Nguyễn Văn Định-cha Trưởng ban Thánh Nhạc giáo phận Phát Diệm, cha phó xứ Phaolô Dương Quang Đạo, quý thầy, quý sơ, Ban Chấp Hành giáo xứ, giáo họ, các hội đoàn, quý khách mời, cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ, và đặc biệt là gần 400 ca viên thuộc 11 ca đoàn trong giáo xứ: Ca đoàn giáo họ Phúc Từ, Nghĩa Từ, Tòng Đức, Tòng Phát, Tân Tùng, Kim Tùng, Phùng Thiện, Ca đoàn Tê-rê-sa, Ca đoàn Giáo Xứ, Ca đoàn Gia Trưởng, Ca đoàn Hiền Mẫu.

dsc00092_resize

Ca đoàn Hiền Mẫu-gx. Cồn Thoi

Đúng 7g, phần khởi động được các bạn trẻ giáo xứ thể hiện đã mang đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho đêm diễn. Sau phần khởi động, cha chính xứ lên khai mạc; ngài bày tỏ niềm vui, khi thấy sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa, sự cố gắng, tinh thần tập luyện hăng say của các ca viên trong suốt thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, cha tỏ bày những ưu tư, lo lắng về sự phát triển của nền Thánh nhạc giáo phận, của giáo xứ. Với tâm tình của người Mục tử ngài nhấn mạnh: “Hội diễn Thánh Ca là cơ hội để các tham dự viên học hỏi, trau dồi khả năng để phục vụ Chúa, phục vụ cộng đoàn cách có hiệu quả hơn”.

dsc00149_resize

Ca đoàn giáo xứ Cồn Thoi

Sau phần khai mạc, các Ca đoàn lần lượt thể hiện những bài Thánh Ca của mình đã chọn, đan xen là các tiết mục văn nghệ đến từ các em Thiếu nhi và Huynh trưởng của giáo xứ. Chủ đề “Chuẩn bị tâm hồn đón Chúa Giáng Sinh” là nội dung chính của các bài Thánh Ca có trong đêm diễn. Mỗi ca đoàn đều thể hiện được nét riêng, nét nổi bật, từ trang phục đến giọng hát đều cho thấy tinh thần đoàn kết của một tập thể. Các tham dự viên cho thấy sự cố gắng, quyết tâm thể hiện mình qua từng lời ca, tiếng hát. Anh Rô-cô Trần Cao Thế-Ca trưởng của ca đoàn giáo xứ bày tỏ niềm vui: “Tôi rất vui khi được tham gia Hội diễn lần này. Hội diễn đã mang đến cho tôi nhiều điều bổ ích. Cảm ơn quý cha, quý thầy, quý sơ và mọi người đã dành thời gian  tổ chức chương trình ý nghĩa này”. Cộng đoàn tham dự sốt sắng, tất cả đều chăm chú theo dõi và lắng nghe trong thinh lặng. Điều làm nên thành công của Hội diễn không phải là một cuộc thi để chọn ra một tập thể xuất sắc, nhưng là dịp để các ca viên có thời gian học hỏi, rèn luyện giọng hát, củng cố và phát triển Ca đoàn của mình.

9g30, Hội diễn kết thúc trong niềm vui của cộng đoàn tham dự. “Hôm nay, các Ca đoàn hát rất hay. Tôi đã được thưởng thức và biết thêm nhiều bài Thánh Ca mới. Tôi mong chương trình này sẽ được tổ chức hằng năm với quy mô lớn hơn, với nhiều bài hát hay hơn”. bà Anna Hoàng Thị Thanh nói.

Gioan Trần Văn Tiến

=>>> Xem hình ảnh

 

Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt