Khóa huấn luyện Giáo lý viên và Huynh Trưởng tại giáo xứ Cồn Thoi

Khai mạc khóa XI huấn luyện Giáo lý viên và Huynh Trưởng trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Phát Diệm tại giáo xứ Cồn Thoi.

 

>>> Xem chi tiết tại trang Ban Giáo Lý Giáo Phận

Sáng hôm nay 25/7/2016, 70 học viên của 3 giáo xứ gồm: Cồn Thoi, Như Tân và Kim Đông đã tập trung tại giáo xứ Cồn Thoi để khai mạc khóa XI huấn luyện Giáo lý viên và Huynh Trưởng.

DSCN0473

Đúng 8h30, nghi thức khai mạc bắt đầu. Trong phần khai mạc, cha Phaolô Nguyễn Văn Định Phó ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu nhi, tuyên úy xứ đoàn Tôma Thiện giáo xứ Cồn Thoi đã mời gọi và khích lệ các Giáo lý viên và Huynh trưởng hãy học tập và rèn luyện không những cho chính bản thân mình mà còn cho thiếu nhi giáo xứ ngày một thăng tiến về Kinh Thánh, Giáo lý và phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

DSCN0472

Đây là khóa huấn luyện đặc biệt. Theo chương trình của Ban Giáo lý Giáo phận năm nay các giáo xứ gửi các Giáo lý viên và Huynh Trưởng đã theo học khóa huấn luyện cấp I năm ngoái về huấn luyện tại Tòa Giám mục; nhưng vì Cồn Thoi là xứ đông giáo dân trong giáo phận, nhu cầu về mục vụ thiếu nhi rất lớn, trong khi nhiều Giáo lý viên bận công việc gia đình nên khó lòng có thể bỏ ra một tuần cho việc đào tạo trên Tòa Giám mục, vì thế cha chính xứ Phaolô đã mời Ban Giáo lý về huấn luyện tại xứ để phục vụ cho nhu cầu đào tạo và huấn luyện không những cho Giáo lý viên và Huynh Trưởng mà còn cho thế hệ tương lai của giáo xứ cũng như của các xứ lân cận.

Trong khóa huấn luyện này, không những các học viên được đào tạo về kiến thức giáo lý và sư phạm Giáo lý, nhưng họ còn được học thêm về nhân bản, cách sống và kỷ luật vì Giáo lý viên và Huynh Trưởng phải sống và làm gương cho các em Thiếu nhi Thánh Thể của chính giáo xứ mình. Bên cạnh đó, và quan trọng nhất các học viên được chính Chúa đào luyện bằng những giờ cử hành phụng vụ, cầu nguyện riêng với Chúa Giêsu Thánh Thể và làm bó hoa thiêng.

DSCN0527

Sau đó, với tư cách là Phó ban Giáo lý và mục vụ Thiếu nhi, cha Phaolô chính thức khai mạc khóa XI huấn luyện Giáo lý viên và Huynh Trưởng tại giáo xứ Cồn Thoi.

DSCN0476

Sau phần khai mạc, các học viên đã về lớp học để bắt đầu khóa huấn luyện.

 

>>> Xem hình ảnh

 

Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt