Thiếu Nhi Thánh Thể, xứ đoàn Tôma Trần Văn Thiện-giáo xứ Cồn Thoi tĩnh tâm Mùa Chay 2017

Cùng sống trong tâm tình của những ngày Chay Thánh, sáng Chúa Nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2017, Thiếu nhi Thánh thể giáo xứ Cồn Thoi – Xứ đoàn Tôma Trần Văn Thiện đã tổ chức buổi tĩnh tâm Mùa Chay với chủ đề “ Hãy trở về với Chúa”.

Giờ Sám Hối Cộng Đồng

Buổi tĩnh tâm quy tụ 750 tham dự viên bao gồm: Ban Quản giáo Thiếu nhi, các Huynh trưởng, Dự trưởng và đặc biệt là sự tham gia của 625 em Thiếu nhi thuộc 3 ngành trong xứ đoàn: Ngành Ấu, Ngành Thiếu, Ngành Nghĩa. Hôm nay, các em Thiếu nhi hân hoan được chào đón sự hiện diện của cha Phao-lô Nguyễn Tất Ứng-cha Trưởng ban Thiếu nhi-Trưởng ban giáo lý giáo phận Phát Diệm, cha sẽ giúp các em Thiếu nhi trong phần “Gợi ý tĩnh tâm”.

Đúng 7g30, các tham dự viên đã trở về nhà thờ giáo xứ, ổn định và chuẩn bị bước vào chương trình tĩnh tâm. Phần “Gợi ý sám hối” diễn ra từ 8g15 đến 8g25, trong thời gian này các em Thiếu nhi lắng nghe những câu hỏi gợi ý sám hối và tự trả lời trong thinh lặng. Kết thúc phần gợi ý sám hối, các em Thiếu nhi bước vào phần “ Gợi ý tĩnh tâm 1”.Dựa vào bài Tin mừng Chúa Nhật 3 Mùa Chay năm A (Ga 4,5-42) và chủ đề của buổi tĩnh tâm, cha Phao-lô hướng các em đến hai chủ điểm là thái độ của Chúa Giê-su “ Yêu thương tha thứ”,và thái độ của người phụ nữ Sa-ma-ri “Ăn năn sám hối”.Các em Thiếu nhi tỏ ra thích thú với những câu hỏi mà cha đưa ra, tất cả đều chăm chú lắng nghe, một số bạn mạnh dạn giơ tay trả lời những câu hỏi. Xen giữa buổi tĩnh tâm là thời gian giải lao thưởng thức các tiết mục múa được thể hiện bởi các em Thiếu nhi của giáo xứ, từ 9g00 đến 9g20.

Cha Phaolô Nguyễn Văn Định-Chính xứ Cồn Thoi, giới thiệu cha giảng Tĩnh Tâm cùng cộng đoàn

Sau giờ giải lao, các em tiếp tục đến với phần “Gợi ý tĩnh tâm 2”chủ điểm mà cha giảng phòng hướng dẫn các em trong phần này là “Cho đi và nhận lại”. Cha tiếp tục đưa ra những ví dụ, giải thích và trả lời những câu hỏi xoay quanh chủ điểm. Cha nhấn mạnh: “Các con đã cho Chúa thời gian, bằng việc đi lễ, đi nhà thờ, dành thời gian học hỏi Lời Chúa, học hỏi giáo lý. Các con cũng hãy cho bạn bè, những người xung quanh nhận ra Chúa trong cuộc đời họ, bằng chính những việc lành và gương sáng của các con. Khi đó, các con sẽ nhận lại được niềm vui, được tiếng cười, sẽ được mọi người yêu quý và Chúa sẽ ban ơn cho các con.”Kết thúc bài giảng, cha Phao-lô một lần nữa mời gọi các em Thiếu nhi “Hãy trở về với Chúa” để thay đổi bản thân, để sống xứng đáng là con ngoan của Chúa, của gia đình và cộng đoàn.

Cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng trong giờ giảng Tĩnh Tâm

Bài giảng của cha kết thúc lúc 9g50, một Huynh trưởng thay lời cho tất cả các em Thiếu nhi của xứ đoàn, cảm ơn cha Trưởng ban Thiếu nhi đã dành thời gian về nói chuyện với các em Thiếu nhi, cảm ơn cha chính xứ, cha phó xứ, Ban Chấp Hành giáo xứ, quý ân nhân, cùng tất cả những người đã góp phần làm nên ngày tĩnh tâm nhiều ý nghĩa này.10g15 đến 10g50, các em Thiếu nhi bước vào giờ chầu Chúa Giê-su Thánh Thể.

Buổi tĩnh tâm kết thúc sau bữa ăn trưa lúc 11g15, các em Thiếu nhi trở về nhà trong niềm vui vì những điều bổ ích đã thu được trong buổi tĩnh tâm.

Gioan Trần Văn Tiến

=>>> Xem hình ảnh

 

Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt