Ban Bác Ái Caritas Phát Diệm Truyền Thông về Bảo Vệ Môi Trường

Thông điệp “Laudato Si”, của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, được ban bố ngày 24/5/2015, mời gọi tất cả các chính quyền dân sự và mọi người có trách nhiệm chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta đang sống được lành mạnh hơn, vì lâu nay chúng ta đang lạm dụng trái đất, nên bị ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất một cách trầm trọng. Ý thức được vấn đề, giáo phận Phát Diệm luôn được quý cha, quý tu sĩ và mọi người hưởng ứng việc bảo vệ môi trường. Caritas Phát Diệm cũng đã nhiều lần đi truyền thông bảo vệ môi trường nơi các giáo xứ cho các em thiếu nhi, cho các lớp giáo lý chuẩn bị cho hôn nhân, giúp các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống gia đình ý thức môi trường mình đang sống, mà giữ gìn ngôi nhà chung.
Ngày 18,19/03/2021, tại giáo xứ Hướng Đạo và Phát Diệm, cha Giám Đốc Caritas đã giúp các bạn trẻ trong các lớp giáo lý, hiểu hơn về môi trường mình đang sống bị ảnh hưởng bởi những thói quen xấu hằng ngày, đều tác động đến trái đất và mang lại những hậu quả không tốt cho chính bản thân và các thế hệ tương lai.
Ngày nay, trái đất đang lên tiếng đòi công lý, vậy là Ki-tô Hữu mỗi người chúng ta phải làm gì? Đó là câu hỏi sau khi đã cho các bạn hiểu được giá trị mà mẹ trái đất mang lại cho chúng ta qua bàn tay vô hình của Thiên Chúa, nhờ đó các bạn bỏ đi những thói quen không tốt như: vứt rác bừa bãi để làm sạch môi trường. Hơn thế nữa, còn hướng cho các bạn trong tương lai, giúp bảo vệ trái đất bằng những việc làm có giá trị: không chặt cây, đốt cháy rừng, không săn bắn các loại động vật một cách bừa bãi, không vì tư lợi mà xả ra môi trường những chất độc hại…..
Qua những buổi học, chắc chắn các bạn trẻ có thêm kỹ năng sống, kiểm soát được những thói quen và những hành vi không đáng có để bảo vệ bản thân và môi trường sống chung quanh.
Caritas Phát Diệm
Cha Gioan Đỗ Văn Khoa-Giám đốc Caritas Phát Diệm
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt