Cảm nghiệm hồng ân Thiên Chúa trong thánh lễ Tạ ơn

Tiếng chuông nhà thờ xứ Cồn Thoi hôm nay vang lên vào một thời khắc khác thường của ngày thứ bảy cuối cuối tuần. Khi tiếng chuông vừa vang lên thì cũng giống như tiếng Chúa đang thúc bách mỗi tâm hồn và mời gọi những đôi chân bước về mái nhà Chúa thân yêu. Ngày hôm nay tại giáo xứ Cồn Thoi, Cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Định và cộng đoàn giáo xứ Cồn Thoi đã tổ chức thánh lễ tạ ơn vào lúc 10 giờ, 26/9/2020.
Tạ ơn Thiên Chúa! Vì Cha Phó Giuse Hoàng Đình Từ và Cha mới Giuse Trần Văn Tiến đã kết thúc sứ vụ mục vụ tại giáo xứ Cồn Thoi một cách tốt đẹp trong thánh ý của Thiên Chúa. Sự hiện diện và tinh thần dấn thân phục vụ của hai Cha là món quà lớn nhất mà Thiên Chúa đã gửi đến cho giáo xứ Cồn Thoi trong suốt những năm tháng qua!
Thánh lễ tạ ơn được diễn diễn ra một cách nghiêm trang sốt sắng. Trong phần chia sẻ Lời Chúa. Đôi dòng cảm xúc đã làm Cha xứ Phaolô nghẹn ngào khi nói lên tâm tư tình cảm của mình sau những năm tháng cùng đồng hành và cộng tác làm việc mục vụ với Cha phó Giuse và Cha mới Giuse. Cả hai Cha đã mang hết tình yêu và nhiệt huyết của tuổi trẻ để cộng tác với Cha chính Phaolô làm việc và đưa mọi hoạt động, cũng như đời sống đức tin của giáo xứ Cồn Thoi được vững vàng và triển nở hơn-“Dâng trọn vẹn cho đoàn chiên chẳng tiếc”…
Hình ảnh các cha trên bàn thờ hôm nay thật đẹp! Hình ảnh đó thật đẹp và lý tưởng bởi trong trái tim của các Ngài có một tình yêu phi thường và một tài trí anh hùng trong sự hiệp thông với Ba Ngôi Thiên Chúa và Giáo Hội của Chúa. Nếu tài trí anh hùng của những người bình thường thì họ luôn cho rằng: “Đã mang tiếng ở trời đất. Thì phải có danh gì với núi sông…”.
Nhưng hôm nay, với sự hiện diện của Cha cố Giuse Vũ Công Hoàng, Cha xứ Phaolô, Cha phó Giuse và Cha mới Giuse trên mảnh đất Cồn Thoi này còn mang tính cao quý và vĩ đại cách đặc biệt bởi lẽ các ngài đã gắn bó đời mình trong Thiên Chúa. Bởi lẽ quý Cha đã ghi dấu sự anh hùng của mình bằng một sợi chỉ xuyên xuất của sự hiệp thông, yêu thương gắn bó cộng đoàn giáo xứ trong Đức Kitô.
Nụ hoa chỉ sống được là nhờ những gì chôn vùi dưới lòng đất. Giáo xứ Cồn Thoi có được một đời sống đức tin vững chắc như hôm nay là nhờ có một phần nào đó gọi là sự hy sinh của quý Cha nữa. Quý Cha đã chôn vui tất cả những đam mê, những sự nghiệp đầy hứa hẹn đang đợi chờ ở bến tương lai. Quý Cha đã anh dũng để tìm đến một sự nghiệp cao cả nhất là trở nên môn đệ của Chúa Kitô và dành mọi khả năng của mình để đem “Niềm Vui Tin Mừng” đến với mọi người.
Nguyên Hương
Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt