Cảm Tạ Hồng Ân Thiên Chúa trong ngày kỷ niệm 41 năm thụ phong Linh mục (22/03/1980-22/03/2021)

Hôm nay (22/03/2021)! Trong tâm tình tri ân cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã luôn ban trên hai Linh mục Phêrô Nguyễn Hồng Phúc và Phanxicô Xaviê Nguyễn Đức Quỳnh. Cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Định và cha phó Martinô và mọi thành phần trong cộng đoàn giáo xứ Cồn Thoi đã tổ chức thánh lễ tạ ơn kỷ niệm bốn mươi năm ngày thụ phong Linh mục của hai Linh mục Phêrô Nguyễn Hồng Phúc và Phanxicô Xaviê Nguyễn Đức Quỳnh. Tại giáo xứ Cồn Thoi.
Thánh lễ được tổ chức vào lúc mười giờ ngày 22/3/2021. Về hiệp thông trong thánh lễ với sự hiện diện của Cha Đại Diện  Đức Giám Quản-Cha Antôn Phan Văn Tự, Cha giám đốc Chủng Viện thánh Phaolô Phát Diệm, quý Cha Giáo và Quý Cha trong giáo hạt Văn hải. Hiệp thông trong thánh lễ còn có sự hiện diện của đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong cũng như ngoài giáo xứ.
Cảm nhận được hồng ân Thiên Chúa đã tuôn ban trên cuộc đời mình. Hai Cha đã rất cảm động khi nhìn lại những quãng đường mà mình đã đi qua. Với phần chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn, cha Phêrô Nguyễn Hồng Phúc đã nói lên tâm tình tri cảm tạ hồng ân Chúa và tri ân Cha Xứ cũng như quý Cha đã làm nên buổi lễ tạ ơn hôm nay thật ý nghĩa và qua đây cũng như là một món quà ý nghĩa nhất trong ngày kỷ niệm thụ phong Linh mục của hai Cha.
Cuộc đời của hai Cha cùng bước đi và song hành với những biến cố lịch sử của Giáo Hội cũng như xã hội. Vì thế nên nẻo đường mục vụ của đôi bạn trở nên xa cách mỗi người truyền giáo ở mỗi miền đất nước. Tình bạn, tình anh em chỉ còn ở trong tim mỗi người. Nhưng hôm nay, giữa cái xe lạnh của cuối mùa xuân. Mối tình anh em, nghĩa bạn bè của hai Cha như được sưởi ấm giữa một khung trời đầy yêu thương bên các Linh mục đoàn, bên những người thân xa gần cùng những cộng đoàn về hiệp thông trong thánh lễ.
Hạt lúa mì gieo vào lòng đất chỉ khi chết đi mới sinh nhiều bông hạt. Hình ảnh của hai Cha hôm nay cũng như hình ảnh hạt lúa mì. Trên mái tóc của hai Cha đã nhuốn một màu trắng. Hai Cha đã chết đi một tuổi trẻ, đã dâng lên Chúa bao tài năng của một người hùng. Hai Cha đã bỏ lại phía sau những tương lai đầy hứa hẹn mà dày công phục vụ Giáo Hội của Chúa. Nụ hoa chỉ đẹp khi dám hiến dâng thân mình giữa sương gió của cuộc đời. Cảm ơn hai Cha đã dám đứng vững và cùng nhau bước đi trong tình yêu của Thiên Chúa cho đến ngày hôm nay. Xin Thiên Chúa tình yêu sẽ cùng đồng hành và ban thêm nhiều sức mạnh xuống trên hai Cha để Hai Cha tiếp tục với sứ vụ của mình.
Nguyên Hương

+ Xem hình ảnh

Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt