Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa

Trong tâm tình tri ân và cảm tạ hồng ân Thên Chúa! Hôm nay tại giáo xứ Cồn Thoi, cha xứ Phaolô và cha Phó Martino đã long trọng tổ chức thánh lễ tạ ơn và ra mắt quý Ban Chấp Hành (BCH) Tân Nhiệm, cũng như các Quý Chức của toàn thể các ban nghành mới tại giáo xứ Cồn Thoi với nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Thánh lễ được diễn ra vào lúc 10h sáng ngày 09/7/2021. Hiệp thông trong thánh lễ có sự hiện diện của cha cố Giuse, cha xứ Phaolô, cha phó Martino, Thày xứ, Quý Sơ, Quý Chức, các ban nghành và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Dưới bầu khí linh thiêng trong ngôi thánh đường thân thương của giáo xứ. Cha Phó Martino đã chia sẽ lời Chúa với cộng đoàn, qua bài chia sẻ, Cha đã mời gọi cộng đoàn cùng hướng lòng với quý BCH tân nhiệm hãy sống tâm tình tạ ơn. Tạ ơn Chúa kêu mời mỗi thành viên trong BCH tân nhiệm đã nghe tiếng Chúa và dấn thân phục vụ cộng đoàn. Qua những tâm tình chia sẻ của Cha là những lời động viên sâu sắc đã khích lệ tinh thần phục vụ dành cho quý BCH tân nhiệm…
Sau phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Phaolô kính yêu! Với vai trò là vị chủ chăn cũng như người Cha thân thương nhất đã gắn bó với giáo xứ Cồn Thoi qua nhiều năm. Cha đã có những lời giáo huấn cũng như căn dặn qúy BCH tân nhiệm, hãy ý thức về vai trò cũng như trách nhiệm của mình trong một Giáo Hội với căn tính là truyền giáo. Với những trọng trách và công việc trong nhiệm kỳ năm năm, một khoảng thời gian không ngắn cũng chẳng dài. Chắc chắn trong lòng mỗi quý chức cũng không tránh khỏi những lo lắng, ưu tư…Nhưng qua những lời căn dặn và dưới sự hướng dẫn mục vụ cũng như điều hành giáo xứ của cha xứ Phaolô. Quý Chức như có thêm rất nhiều động lực để có thể hoàn thành tốt các công việc của giáo xứ Cồn Thoi trong nhiệm kỳ 2021-2026.
Trước nhan thánh Chúa và trước mặt cha xứ Phaolô, quý BCH tân nhiệm đã long trọng lời tuyên thệ. Những cánh tay phải được dương cao hướng về phía Kinh Thánh được đặt trang trọng trước bàn thờ, các quý BCH đã nói lên những quyết tâm của mình. Những cánh tay phải đó tựa như những cánh tay nối dài của Cha Xứ, những cánh tay đó từ hôm nay sẽ trở nên hăng say phục vụ cộng đoàn. Con thuyền của giáo xứ từ hôm nay sẽ có những bàn tay mới, tài năng mới, nhiệt huyết mới cùng chèo lái với Cha Xứ Phaolô giữa lòng Giáo hội hôm nay.
Ánh nắng chói trang cháy bỏng của mùa hè hôm nay được xoa dịu bởi những cơn mưa vội vàng bất chợt đến rồi đi. Từng rặng mây đen vẫn ngập ngừng ngang qua khung trời Cồn Thoi. Khúc nhạc tạ ơn hôm nay thật huyền nhiệm. Tạ ơn Chúa về những kỳ công nhiệm màu mà Chúa đã làm trên mảnh đất này. Tạ ơn Chúa đa làm nên một cộng đoàn đức tin nơi đây. Tạ ơn Chúa đã khắc ghi Cồn Thoi trong lòng Giáo Hội.
Nguyên Hương
I. Thánh lễ
II. Ban Chấp Hành giáo xứ và các giáo họ tuyên hứa trong ngày nhận chức
III. Ban Chấp Hành giáo xứ và các giáo họ
Ban Chấp Hành giáo xứ Cồn Thoi
Ban Chấp Hành giáo họ Phúc Từ-giáo xứ Cồn Thoi
Ban Chấp Hành giáo họ Nghĩa Từ-giáo xứ Cồn Thoi
Ban Chấp Hành giáo họ Tòng Đức-giáo xứ Cồn Thoi
Ban Chấp Hành giáo họ Tòng Phát-giáo xứ Cồn Thoi
Ban Chấp Hành giáo họ Tân Tùng-giáo xứ Cồn Thoi
Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt