Giáo xứ Cồn Thoi khai giảng năm học Giáo lý 2021-2022

Hôm nay, vào lúc 2h chiều ngày 17/10/2021. Tại giáo xứ Cồn Thoi đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 cho toàn thể các em TNTT xứ đoàn Tôma Trần Văn Thiện. Về tham dự trong buổi lễ khai giảng có Cha xứ Phaolô và Cha phó Martino, Thày Xứ Giuse, quý BCH giáo xứ, giáo họ, quý Hội Khyến Học, quý anh chị GLV – Huynh Trưởng, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Trong bầu khí vui tươi phấn khởi của ngày lễ khai giảng năm học mới. Các em ngành Chiên Con đã gửi đến tiết mục Shalala để khởi động cho chương trình. Qua phần biểu diễn của mình các em nghành Chiên Con đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và tinh thần hăng say học tập cho toàn thể các em Thiếu Nhi và cộng đoàn.
Sau phần biểu diễn các tiết mục khởi động. Cha xứ Phaolô đã lên công bố Khai Giảng năm học mới 2021-2022. Trong tâm tình của người Mục Tử cha xứ Phaolô đã động viên cũng như nhắc nhở về tầm quan trọng của Giáo lý đối với đời sống đức tin của người Ki tô hữu hôm nay. Cha đã chia sẽ những ưu tư và thao thức của Cha là luôn mong muốn các em Thiếu nhi được học hỏi và lãnh hội Lời Chúa, Giáo lý và kỹ năng sống tốt trong mái trường của Thày Giêsu nhiều hơn nữa! Những tiếng trống đầu tiên của năm học mới đã vang lên từ cánh tay của Cha xứ. Tiếng trống tượng trưng cho một lời mời gọi của Chúa Giêsu muốn mỗi Thiếu Nhi hãy bước theo Thày và sống như Thày đã sống và hãy làm chứng nhân cho Thày.
Trong sự hiệp nhất yêu thương và tinh thần trách nhiệm. Ông Chánh Trương cũng đã có đôi lời gửi tới cộng đoàn. Đặc biệt là những tâm tình mà ông đã dành cho các em Thiếu nhi và Giáo Lý Viên. Qua tấm lòng của ông Chánh Trương, tất các các em Thiếu nhi và cộng đoàn có thêm được những nguồn động lực để tiếp tục cố gắng và phát huy tinh thần sống đạo nhiều hơn nữa.
Để động viên tinh thần học tập cho các em Thiếu nhi, hôm nay ban Khuyến Học của giáo xứ cũng về tham dự. Một vị đại diện đã có đôi lời phát biểu và tặng quà cho các em. Qua những nghĩa cử cao đẹp và sự ưu ái mà ban Khuyến Học đã dành cho các em đã nói lên tinh thần đoàn kết yêu thương của giáo xứ Cồn Thoi rất nhiều.
Hòa chung trong niềm vui ngày lễ khai giảng năm học mới các anh chị Huynh Trưởng của giáo xứ cũng muốn gửi tới tâm tình của mình qua vũ khúc: “Tuổi Trẻ Dấn Thân”. Với tinh thần dấn thân phục vụ Chúa, các anh chị Huynh Trưởng đã trở thành những mẫu gương sáng để dẫn dắt các em Thiếu nhi trong đời sống đức tin và các sinh hoạt của TNTT suốt những năm qua.
Sau cùng là một vị đại diện cho ban Giáo Lý cũng đã nói lên quyết tâm của và những đường hướng cho năm học mới có được những thành quả tốt. Để kết thúc chương trình là phần biếu diễn các tiết mục rất ý nghĩa của các ngành để chào đón năm học mới.
Giáo xứ Cồn Thoi là một giáo xứ lớn, với hơn bảy ngàn giáo dân. Nên có rất nhiều những công việc mục vụ. Nhưng cha xứ Phao lô và cha phó Martino luôn có những sáng kiến trong đường lối mục vụ. Vì thế quý Cha đã và đang từng bước hoàn thiện các công việc mục vụ một cách tốt đẹp nhất. Trong thời gian đại dịch Covid vừa qua, quý Cha đã không ngừng kiến tạo những có cơ sở vật chất để phục vụ cho công việc sinh hoạt mục vụ của giáo xứ. Trái tim và tinh thần mục tử của quý Cha là một mẫu gương cho tinh thần hy sinh phục vụ của người Mục tử hôm nay.
Ngày lễ khai giảng năm học 2021-2022 hôm nay được khởi đi và hiệp thông cùng Giáo Hội hoàn vũ trong ngày lễ Khành Nhật Truyền Giáo. Nguyện xin Chúa chúc lành cho côn việc truyền giáo của quý Cha cũng như mỗi người trong giáo xứ Cồn Thoi.
Nguyên Hương
Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt