Giáo xứ Cồn Thoi trong ngày Thi Giáo Lý Mùa Chay 2021

Hòa chung trong tâm tình hiệp thông cùng Giáo hội hoàn vũ bước vào Tuần Thánh. Chúa Nhật Lễ Lá hôm nay (28/03/2021) giáo xứ Cồn Thoi đã tổ chức thi giáo lý Mùa Chay.
Hôm nay với thời tiết mưa bụi, thế nhưng ngay từ sáng sớm khung cảnh nhà xứ đã tấp nập với tất cả mọi thành phần trong giáo xứ về tham dự. Đúng 7h30, cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Định và cha Phó Martino Phạm Ngọc Khanh đã khai mạc ngày thi Giáo Lý Mùa Chay năm 2021 tại giáo xứ Cồn Thoi. Trong phần khai mạc cha xứ Phaolô đã có đôi điều căn dặn và chúc tất cả các thành viên tham dự buổi thi Giáo Lý Mùa Chay được tốt đẹp và mang nhiều ý nghĩa trong mỗi mùa Chay Thánh theo tinh thần Giáo hội mời gọi chúng ta.
Ngay sau khi được Cha xứ chính thức tuyên bố khai mạc, các học viên đã về từng địa điểm thi để tham dự. Tại mỗi địa điểm các học viên được ban Giám Khảo chuẩn bị những phần thi chung mang tính cộng đoàn và phần thi nhân tài mang tính chất cá nhân. Tất cả các học viên đã hăng say trả lời các câu hỏi trong tâm tình hướng về một tình yêu một đức tin trong Chúa Kitô.
Buổi thi Giáo Lý mùa chay đã kết thúc, các học viên được trở về các điểm, các giáo họ của mình cùng nhau đúc kết những kinh nghiệm và được ngồi lại bên nhau sau hơn một tháng được cùng nhau học hỏi Lời Chúa.
Xin cảm ơn cộng đoàn và tất cả các học viên đã cố gắng làm nên ngày hôm nay. Sự hiện diện và tham dự ngày thi hôm nay tất cả chúng ta đã làm nên một cộng đoàn đức tin và sống thấm nhuần tinh thần mùa Chay Thánh. Cộng đoàn chúng ta hãy phát huy tinh thần học hỏi Giáo Lý Mùa Chay để chúng ta tạo nên cho tất cả những thế hệ tương lai của chúng ta sống trong đức Tin – Cậy – Mến Thiên Chúa.
Nguyên Hương
.
Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt