Giáo xứ Cồn Thoi trong ngày Tĩnh Tâm Mùa Chay

Hôm nay! Ngày 19/2/2021. Cha xứ Phaolô và cha phó Martino đã tổ chức ngày tĩnh tâm trong mùa chay tại giáo xứ Cồn Thoi và hôm nay cũng là những ngày trong tuần Tam Nhật đón ngày Chầu Lượt của giáo xứ Cồn Thoi.
Trong bầu khí linh thiêng và sốt sắng của mùa chay thánh, tất cả mọi thành phần trong giáo xứ đã ý thức tham dự buổi tĩnh tâm đông đủ và sốt sắng. Quý Cha trong hạt đã về hiệp thông cùng giáo xứ và ban bí tích Hòa giải cho giáo dân. Đặc biệt trong bài Giảng Tĩnh Tâm của Cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng – Trưởng ban Giáo Lý của giáo phận-Cha đã giúp cho mọi người hiểu và ý thức vai trò cũng như trách nhiệm của các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Qua bài giảng, Cha giảng phòng đã nhấn mạnh đến việc các bậc cha mẹ cần quan tâm việc giáo dục con cái trưởng thành hơn trong môi trường xã hội hôm nay và nhất là đời sống đức tin ở nơi mỗi gia đình, trong cộng đoàn và ngoài xã hội.
Cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng-Trưởng Ban Giáo Lý giáo phận-Chính xứ Tân Mỹ giảng Tĩnh Tâm
Thánh lễ tạ ơn được diễn ra vào lúc 4h30, với sự hiện diện và hiệp thông của quý Cha trong giáo hạt Văn Hải, quý Cha Giáo. Thánh lễ được diễn ra nghiêm trang và sốt sắng, với phần Giảng Lời Chúa của cha giáo Phêrô Nguyễn Văn Bình đã hướng cộng đoàn sống tinh thần mùa chay, sự canh tân và đổi mới đời sống đức tin của mỗi người Ki tô hữu…
Cha Phêrô Nguyễn Văn Bình giảng lễ
Sau cùng là tâm tình tri ân của Cha xứ Phaolô tới quý Cha và cộng đoàn trong ngày tĩnh tâm. Với sự hiện diện đông đủ của các thành phần dân Chúa đã làm nên một mối tình hiệp thông sâu sắc tại giáo xứ Cồn Thoi hôm nay. Ước mong lớn nhất của cha xứ Phaolô, cũng như của quý Cha là giáo xứ Cồn Thoi sẽ sống trong tinh thần yêu thương hiệp nhất và xây dựng một đời sống đức tin trưởng thành vững vàng. Để mỗi người trong giáo xứ sẽ là một chứng nhân Tin mừng.
Nguyên Hương
Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt