Một và ghi nhận về Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Cồn Thoi thu gom ve chai. Tháng 5/2019

Thông thường cứ sau hai tháng các anh chị huynh trưởng, cùng với các bạn trẻ và các em thiếu nhi xứ đoàn Tôma Trần Văn Thiện – giáo xứ Cồn Thoi đi thu gom ve chai một lần.

Trước khi lên đường thu gom ve chai, cha chính Phaolô Nguyễn Văn Định luôn dành thời gian gặp gỡ, căn dặn và chỉ dẫn các em, giúp các em ý thức hơn về tinh thần hy sinh và làm việc bác ái.

Bên cạnh đó, cha Phaolô cũng hướng dẫn các em cách giao tiếp: biết chào hỏi và nói lời cám ơn tới các bậc ông bà, các gia đình đã quảng đại trợ giúp các em trong việc thu gom ve chai để gây quỹ, giúp các em có những món quà ý nghĩa khi đi thăm các ông bà ốm đau, già yếu, cô đơn trong giáo xứ vào các dịp đặc biệt.

 

Sau khi thu gom ve chai xong, các em luôn quây quần bên nhau trong bữa ăn thân tình do các anh chị huynh trưởng chuẩn bị.

 

Quả thực, mỗi dịp đi thu gom ve chai, các em thiếu nhi học được rất nhiều bài học ý nghĩa về tình liên đới, tinh thần hy sinh, sự hiệp thông chia sẻ và biết cộng tác với nhau làm việc tốt!

 

=>>> Xem hình ảnh

 

Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt