Thăng khăn Hiệp Sỹ, tại xứ đoàn Tôma Trần Văn Thiện-giáo xứ Cồn Thoi

Chúa Nhật V Mùa Chay, ngày 2 tháng 4 năm 2017, 80 em thiếu nhi Ngành Nghĩa sỹ thuộc xứ đoàn Tôma Trần Văn Thiện – giáo xứ Cồn Thoi đã tham gia Sa mạc huấn luyện Ngành Nghĩa sỹ tại Địch Lộng là khu di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia thuộc xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình-thuộc địa bàn giáo họ Thanh Giang-giáo xứ Mưỡu Giáp-giáo phận Phát Diệm. Chủ đề của Hành trình Sa mạc (HTSM) hôm nay là “Yêu thương và Phục vụ”.

Ngày huấn luyện kết thúc sau thánh lễ lên khăn Ngành Hiệp sỹ diễn ra lúc 16g. Trong thánh lễ cha Tuyên úy Phaolô Nguyễn Văn Định-chính xứ Cồn Thoi đã cử hành nghi thức tuyên hứa và trao khăn cho Ngành Hiệp sỹ. Cha bày tỏ niềm vui: “Cha rất vui vì trong thời đại này còn có những bạn trẻ dám dấn thân, quên mình để phục vụ Chúa, phục vụ giáo hội. Sau một thời gian được huấn luyện và tự huấn luyện hôm nay các con sẽ khoác trên vai khăn quàng của Ngành Hiệp sỹ. Màu nâu của khăn quàng là màu máu của các Thánh tử đạo đổ ra thấm vào lòng đất, các con hãy học theo mẫu gương của các Thánh tử đạo dấn thân vào phong trào TNTT, để phục vụ các em Thiếu nhi trong giáo xứ. Chúc các con luôn là những Hiệp sỹ gương mẫu trong phong trào TNTT giáo xứ Cồn Thoi.”

Làm phép khăn

Trao khăn Hiệp Sỹ

Các Tân Hiệp Sỹ

=>>> Xem hình ảnh

Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt