Thánh Thể: Quà tặng tuyệt vời của Thánh Tâm Chúa Giêsu

Trước lễ Vượt Qua, Đức Giêsu biết rằng Ngài sắp phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha.

Eucharistic.jpg

Điều ấy cũng có nghĩa là Đức Giêsu sắp phải rời xa những người môn đệ thân tín nhất của mình để trở về với Đấng, mà đối với Ngài, thì “lớn hơn tất cả” (Ga 10,29).

Trái tim Giêsu thao thức khôn nguôi trước lúc ly biệt, bởi vì Ngài “vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Ngài yêu thương họ đến cùng” (Ga 13,1). Do đó, chính trong bữa ăn sau cùng này trước khi bước vào cuộc khổ nạn, Đức Giêsu đã cầm lấy bánh, rồi Ngài dâng lời chúc tụng, bẻ ra và sau đó trao cho các môn đệ và nói: “Anh em cầm lấy mà ăn, đây là mình Thầy” (Mt 26,26). Đức Giêsu cũng cầm lấy chén rượu, dâng lời tạ ơn, rồi Ngài trao cho các môn đệ và nói: “Tất cả anh em hãy uống chén này, vì đây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra cho muôn người được tha tội” (Mt 26,27). Chúa Giêsu đã lập Bí tích Thánh Thể. Đây chính là bí tích tình yêu, và là “quà tặng tuyệt vời của Thánh Tâm Chúa Giêsu” (ĐGH. Phaolô VI).

Những ai muốn sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu không thể không yêu mến Bí tích Thánh Thể. Bởi vì, theo lời của Đức Cha Josefino S. Ramirez và linh mục Vincente Martin Lucia, tác giả cuốn sách Hãy Đến Với Ta Trong Bí Tích Thánh Thể, thì “bí Tích Cực Thánh chính là Thánh Tâm Chúa Giêsu đang sống, đang ngự giữa chúng ta và kêu mời mỗi chúng ta đến với Ngài. . . Trái Tim Thần Linh của Ngài luôn bừng cháy một tình yêu riêng tư và sâu thẳm dành cho mỗi người chúng ta trong bí tích này.”

Chân phước Têrêsa Calcutta, một người được cả thế giới ngưỡng mộ và ưu ái gọi là “Mẹ” vì tình yêu lớn lao mà Mẹ dành cho những người nghèo đói và khốn cùng, đã nói về bí tích Thánh Thể cũng là về Thánh Tâm Chúa Giêsu như sau: “Ta phải quyện đời mình quanh Thánh Thể; hướng mắt về Chúa là ánh sáng, đặt trái tim gần Thánh Tâm Chúa, và cầu xin Người ơn để tuyên xưng Người, tình yêu để yêu mến Người, can đảm để phụng sự Người. Ta hãy tìm kiếm Người bằng tâm tình sốt sắng.”

Xin Chúa ban ơn Thánh Thần, giúp chúg con biết tôn sùng Thánh Tâm và Thánh Thể Chúa. Amen.

Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt