“Xin Đừng Quên Chúng Tôi”

Hôm nay ngày 22/11/2021. Cha xứ Phao lô và cha phó Martino đã tổ chức thánh lễ tại vườn Thánh để cầu nguyện cho các linh hồn. Về hiệp thông trong thánh lễ có cha Giám Đốc Trung Tâm Hành Hương, Quý Cha quê hương, Quý Cha Giáo và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Dưới sự hướng dẫn khôn ngoan cũng như kinh nghiệm mục vụ rất sâu sắc của cha xứ Phaolô. Thánh lễ hôm nay là thánh lễ thứ ba được tổ chức tại vườn thánh của giáo xứ để tưởng nhở và cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời. Tất cả mọi người tín hữu trong giáo xứ đã tham dự Thánh lễ đông đủ và sốt sắng. Mọi người cũng ý thức được bổn phận của mình đối với các linh hồn. Đặc biệt trong bối cảnh của xã hội hôm nay khi cả nhân loại đang sống chung với đại dịch Côvít. Điều này nhắc nhở cho chúng ta thấy thân phận con người chúng ta thật mong manh và sức mạnh của chúng ta vẫn có thể bị khuất phục bới một con vi rút mà với mắt thường chúng ta không nhận ra nó. Đã có rất nhiều người đã bị đại dịch cướp đi mạng sống, có những người chưa kịp nói một lời với người thân và khi trở về gặp lại nhau chỉ là một hũ tro. Thật đau lòng khi mỗi người chúng ta phải chấp nhận đây là sự thật đang đến và ở giữa nhân loại chúng ta hôm nay…
Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Phêrô cũng đã chia sẻ tới để mỗi người Ki tô hữu chúng ta hãy ý thức và có bổn phận với Giáo Hội và xã hội hôm nay để qua đó mối người hãy là một tấm gương sáng và chiếu tỏa Lời Chúa cho nhân gian.
Với truyền thống tốt đẹp và ưu việt mà Giáo Hội đã thiết lập là vào mỗi tháng mười một. Tháng dành để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Bắt nguồn từ truyền thống tốt đẹp đó cha xứ Phao lô cũng như tất cả các tín hữu tại giáo xứ Cồn Thoi đã luôn ý thức bổn phận của mình là cầu nguyện và làm những điều tốt đẹp nhất cho các tín hữu đã qua đời.
Nguyên Hương
Giáo xứ Cồn Thoi - Giáo Phận Phát Diệm © 2016/ Giới thiệu | Tin Giáo xứ | Tin Giáo phận | Liên hệ | Đăng nhập Thiết kế bởi GiuseArt